hadymart
Sen vòi Moen

Mẹo lau gương nhanh và siêu sạch

21/03/2017 11:35:23 Tin tức

Trong mỗi gia đình đều có tối thiểu là 1 chiếc gương, và có thể là gương lớn để soi toàn thân,hay  gương đính sẵn trên tủ quần áo, và gương đặt trong nhà tắm, và thậm chí các bạn gái có thể tận dụng gương ở hộp phấn đã dùng hết để soi. Nhưng khi dùng lâu ngày gương dễ bị ố mờ, không còn soi rõ nữa rồi. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, các bạn có thể biến chiếc gương cũ mèm trở nên mới cáu bằng mẹo siêu hay sau đây:

Trước tiên là bạn lấy một chiếc khăn mềm (tốt nhất là loại khăn sữa thường dùng cho trẻ em) xả ướt bằng nước ấm,  rồi sau đó vắt thật ráo nước rồi lau gương. Mình dám chắc, là bạn đưa khăn đến đâu thì gương sẽ sáng bóng đến đấy!

Sở dĩ các bạn nên dùng khăn bông mềm bởi như thế sẽ làm cho tăng diện tích tiếp xúc giữa khăn và bề mặt gương, nó giúp việc hiệu quả vệ sinh tăng cao.

Việc vắt khăn thật ráo nước đó chính là mấu chốt vấn đề. Nếu như dùng khăn ướt không chỉ không thể giúp gương sáng lên mà sẽ còn làm cho gương mờ đi, bị mòn, hay thậm chí là rỗ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các cách khác như:

Sữa tươi không đường:

Sữa bò không chỉ dùng để uống, mà đây còn là nguyên liệu cực kỳ hiệu quả trong việc hô biến gương cũ trở nên mới cáu đấy. Bạn chỉ cần nhúng khăn mềm vào sữa, rồi sau đó vắt thật khô và mang đi lau gương, cuối cùng dùng khăn khô lau lại một lần nữa, thế là xong.

Muối, giấm:

Cũng giống như cách ở trên, thay vì nhúng vào sữa tươi bạn nhúng khăn vào dung dịch muối hoặc là giấm và làm như trên. Và kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên không kém.

Sữa rửa mặt:

Gương phòng tắm rất dễ bị ố mờ nhất, vì hơi nước và bọt kem đánh răng văng vào gương lâu ngày tạo nên. Các bạn cần chuẩn bị cho gương 1 lớp áo bảo vệ bằng cách tạo bọt sữa rửa mặt, và sau đó thoa đều lên bề mặt gương rồi dùng khăn lau khô chúng đi. Từ nay,các bạn không cần phải lo gương bị mờ nữa rồi.