hadymart
Sen vòi Moen

Kinh nghiệm mua sắm phụ kiện phòng tắm

20/03/2017 10:42:10 Tin tức

Kinh nghiệm mua sắm phụ kiện phòng tắm

Trên thị trường, phụ kiện phòng tắm hiện nay có rất nhiều sản phẩm kiểu dáng mẫu mã cũng như chủng loại với nhiều hãng cung cấp khác nhau. Bên trong căn phòng vệ sinh phụ kiện phòng tắm đóng vai trò rất quan trọng như là linh hồn của căn phòng vì vậy công việc lựa chọn cần phải kỹ càng bởi chỉ cần một vài sơ xuất nhỏ cũng làm cho không gian trở lên rối mắt hoặc khiến người nhìn cảm thấy tức mắt vì không gian căn phòng này thường ở các nhà thường có diện tích khá là khiêm tốn.

Để có 1 không gian phòng tắm tương đối chuẩn thì căn phòng đó phải có diện tích từ khoảng 5 mét vuông, có đủ diện tích và không gian để có thể sắp xếp, và lắp đặt các thiết bị phụ kiện như lavabo, bàn cầu, hay sen vòi cùng các phụ kiện cho phòng tắm khác. Dù vậy còn tùy vào không gian nếu căn phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ hơn thì bồn tắm sẽ không cần thiết và thay vao đó sẽ là dạng vòi sen tắm đứng cũng hề không kém phần sang trọng.

Một số thiết bị phòng tắm thường được nhiều người sử dụng như: lavabo, bệt két liền, sen vòi…vv, các sản phẩm này thường có mức giá dao động từ khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, và phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất và màu sắc kiểu dáng sản phẩm. Khách hàng có thể thông qua màu sắc của sản phẩm để có thể ước chừng giá theo hệ thống thang màu sau có giá rẻ nhất thường là loại: màu trắng, đến hồng, xanh, kem, đậm. Thông thường thì các loại màu đậm thường có giá sản phẩm cao hơn tất cả các loại màu khác.

Chất lượng  của sản phẩm thường phụ thuộc khá nhiều vào giá thành của sản phẩm đó hoặc là linh kiện được bán kèm theo khi khách hàng mua sản phẩm. Và để chủ động trong việc chọn mua sản phẩm dựa theo các tiêu chí sau đây:

Độ thấm hút nước không được lớn hơn 0,5% 

Không cho phép bị rạn men

Bề dày xương không < 6mm

Mặt men gợn sóng không được nhiều hơn 1 “vuông gốm”

Không được thiếu men ở trên các bề mặt quan trọng

Độ cao mực nước và  không được ngắn hơn hoặc nhỏ hơn 50 mm.

Khả năng xả chất thải là không nhỏ hơn 25.5 điểm

Trong quá trình mua hàng thì khách hàng cần lưu ý các sản phẩm kèm theo, nhằm tránh trường hợp do ham mua đồ giảm giá  và quên rằng phụ kiện đó không đúng với chủng loại, và không đúng bộ sản phẩm. Phần lớn các phụ kiện phòng tắm hiện nay đều phải nhập ngoại chỉ riêng đồ sứ sản xuất tại Việt Nam thôi. Một bộ thiết bị vệ sinh phòng tắm thường phải đạt những yêu cầu sau, cấp nước nhanh, mạnh, tiết kiệm nước, sạch, trơn láng và men phải tốt.

Quan trọng hơn là khi lựa chọn bạn nên chú đến màu sắc nền gạch men lát nên trong phòng tắm, nhìn không chói, và theo ý kiến của các kiến trúc sư thì người mua hàng nên mua các sản phẩm phụ kiện phòng tắm có màu sắc tương phản với màu gạch men ốp lát vì nó sẽ giúp làm nổi bật không gian chung. Các bạn cũng nên chú ý sản phẩm màu kem rất khó kết hợp với các tông màu khác, và nếu bạn phối loại màu này khéo sẽ rất đẹp và sang trọng nhưng nếu không sẽ gây nên tình trạng nhìn bị cũ không đẹp.

Để có quyết định mua hàng được chính xác thì bạn nên thảm khảo ý kiến của nhân viên bán hàng và đi tham quan qua một số phòng trưng bày hoặc mẫu nhà đã được thiết kế phối màu thành công.  Còn nếu dùng trong gia đình bạn nên chọn các sản phẩm có tông màu sang, còn các tông màu đậm chỉ dành cho các khách sạn,và nhà hàng hoặc những nơi công cộng.

Và cuối cùng bạn nên cần lưu ý đến kích thước của phòng tắm, và chọn các sản phẩm phụ kiện phòng tắm tương quan với không gian phòng tắm của gia đình.

Bài viết liên quan:

http://senvoimoen.com/danh-muc/tu-chau-noi-that-phong-tam/

http://senvoimoen.com/danh-muc/sen-cay-can-truot-sen/