hadymart
Sen vòi Moen

BÍ QUYẾT TẮM BẰNG VÒI SEN GIÚP BẠN KHỎE CẢ NGÀY

12/04/2017 10:30:30 Tin tức

Theo thống kê cho thấy, tính trung bình, thì chúng ta dành tới khoảng 4000 giờ đồng hồ khi trưởng thành dành cho việc tắm rửa, và có thể còn nhiều hơn lượng thời gian dành cho việc đọc sách, hay tập luyện thể dục thể thao, xem ti vi. Nhưng, không phải ai trong chúng ta cũng cách biết tắm vòi hoa sen đúng cách để tối ưu hóa các lợi ích của nó đem lại cho mình.

Nếu như bạn tắm vào buổi sáng, thì bạn có thể nghĩ việc đó sẽ khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn cả ngày. Nhưng hành động này có thể mang lại tác động ngược lại nếu tiến hành sai cách làm.

Trong thực tế, thì việc tắm nước nóng được nhiều bác sĩ đề xuất áp dụng cho những người bị khó ngủ nhằm giúp họ dễ say giấc hơn. Và lí do là, do việc bước ra ngoài không khí dịu mát hơn sau khi tắm nước nóng khiến cho nhiệt độ cơ thể sụt giảm đột ngột, nó dẫn tới một trạng thái tĩnh lặng của trí óc bạn. Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn muốn chợp mắt, nhưng nó gây bất lợi nếu bạn muốn bắt đầu một ngày làm việc mới.

Theo chuyên gia, nếu như mục tiêu của bạn là cảm thấy tỉnh táo, và tràn trề sinh lực nhờ tắm vòi hoa sen vào buổi sáng, thì khi đó, bạn nên áp dụng một liệu pháp tắm 90 giây.  Và bí quyết nằm ở sự tương phản và trình tự thực hiện như sau đây:

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục tắm rửa bình thường như ý thích của mình, các bạn hãy đưa cần gạt nước về bên nước lạnh và đứng dưới vòi hoa sen khoảng 30 giây. Các bạn có thể thở hổn hển hoặc la hét nếu muốn, bởi vì một số nhà nghiên cứu nói hành động này tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Sau 30 giây, bạn chuyển cần gạt nước sang bên nước nóng, cho tới mức bạn có thể chịu được và đứng dưới vòi hoa sen trong 30 giây nữa. Công việc này làm giãn mở các mao mạch, làm tăng lượng máu lưu thông và mang tới cảm giác kích thích toàn thân.

Và cuối cùng, bạn chuyển cần gạt nước về bên nước lạnh một lần nữa để đứng dưới vòi hoa sen thêm 30 giây nữa. Bạn luôn luôn phải nhớ kết thúc chu trình là tắm nước lạnh nhé.

Bạn có thể tự hỏi,là tại sao bản thân lại phải trải qua chu trình khó chịu như vậy vào buổi sáng, tuy nhiên nghiên cứu đã chứng minh, là việc làm này thực sự có hiệu quả cao .

Phép chữa bệnh bằng nước nóng – lạnh đã được sử dụng từ nhiều năm. Ở Phần Lan, việc tắm hơi không phải là sự xa xỉ, đó là nhu cầu thiết yếu. Ở đất nước này có tới 2 triệu nhà tắm hơi dành cho 5 triệu dân. 99% người Phần Lan đang tận hưởng những ích lợi giải tỏa stress của tắm hơi ít nhất 1 lần mỗi tuần.

Xem thêm:

http://senvoimoen.com/danh-muc/sen-cay-can-truot-sen/

http://senvoimoen.com/danh-muc/tu-chau-noi-that-phong-tam/