hadymart
Sen vòi Moen

6 Mẹo nhỏ để bạn luôn luôn an toàn trong phòng tắm

29/03/2017 10:54:23 Tin tức

Tránh để đọng nước trên bề mặt sàn phòng tắm

Trong phòng tắm là nơi thường ẩm ướt nên rất dễ gây trượt ngã, bởi vậy bạn nên lưu ý lau khô sàn sau mỗi lần sử dung.

Để các thiết bị điện cách xa nước

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các thiết bị điện như là máy sấy, máy cạo râu…vv, trong phòng tắm nhà mình. Việc để các thiết bị điện một cách một cách không khoa học rất dễ gây ra nhiều tai nạn về điện mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý bởi vì nước là một chất dẫn điện. Bởi vậy bạn nên lưu ý để các thiết bị điện tại những nơi khô ráo hoặc là trên các tấm lót không thấm nước.

Lưu ý để các dung dịch tẩy rửa cẩn thận.

Trong căn phòng tắm cũng là nơi sử dụng rất nhiều hóa chất tẩy rửa nhất trong căn nhà bạn. Các hóa chất này có khả năng gây nguy hiểm cho tính mạng con người rất cao bởi vậy bạn phải đặc biệt lưu ý nhất tại các gia đình có trẻ nhỏ, các bạn nên cất giữ những chai hóa chất này tại những nơi xa tầm với của trẻ nhỏ. Không những vậy nó còn giúp căn phòng tắm gia đình bạn thêm gọn gàng hơn nữa.

Xem thêm: http://senvoimoen.com/danh-muc/tu-chau-noi-that-phong-tam/

Ổ điện phải có dây dẫn tiếp đất

Dây dẫn điện nối tiếp đất là 1 phương án tối ưu nhất từ trước đến nay đối với tất cả những thiết bị sử dụng điện làm giúp ngăn ngừa khả năng bị điện giật. Các bạn cũng nên lưu ý không nên lắp ổ cắm điện trong phòng tắm quá thấp vì điều này khiến nước có thể bắn vào gây rò điện ra bên ngoài, phòng tắm lại vốn ẩm ướt có tính dẫn điện rất cao gây nguy hiểm chết người.

 Chọn bình nước nóng an toàn

Bình nóng lạnh là 1 sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhà tắm tại nhiều gia đình hiện nay. Chính điều này các trường hợp tai nạn vì do rò rỉ điện từ bình nước nóng. Vì lý do đó bạn nên sắm cho gia đình mình các sản phẩm bình có thiết bị có tính năng chống giật ELCB. Các thiết bị này có tính năng tự động ngắt điện khi có dấu hiệu rò điện đảm bảo an toàn cho người dùng

Điều chỉnh nhiệt độ nước tắm  ở mức phù hợp

Nhiệt độ nước tắm là 1 yếu tố quan trọng bạn nên lưu ý bởi vì nước quá nóng có thể gây ra các tại nạn bỏng nước cho người dùng. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ khi tắm bồn nhưng cha mẹ không lưu ý theo dõi khiến trẻ tự động đụng vào chế độ nóng của sen vòi gây bỏng cho trẻ.